GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã NgọcLâm, Mỹ Hào, Hưng Yên

Email:  c2ngoclam.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 02213943589

 

Ngọc Lâm là một xã nằm cuối huyện Mỹ Hào, diện tích tự nhiên 5,35 km2, dân số đến năm 2014 là gần 5700 người. Trường THCS Ngọc Lâm được xây dựng trên khu vực trung tâm của xã, thuộc thôn Hòe Lâm, xã Ngọc Lâm, huyện Mĩ Hào, tỉnh Hưng Yên. Nhà trường được thành lập ngày 01 tháng 8 năm 1963 với tên gọi ban đầu là Trường phổ thông cấp II Huỳnh Thúc Kháng (Trường mang tên xã). Đến năm 1968, xã Huỳnh Thúc Kháng đổi tên xã Ngọc Lâm. Từ đó, trường cũng đổi tên thành Trường THCS Ngọc Lâm.

Qua 55 năm xây dựng và trưởng thành (1963 - 2018), Trường THCS Ngọc Lâm có nhiều chuyển biến đi lên. Năm học 1964-1965; 1965-1966, đến năm học 2017-2018, trường đều được công nhận là Trường tiên tiến trong huyện. Năm học nào, nhà trường cũng có học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh. Trong quá trình  xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện và xã quan tâm chỉ đạo, đầu tư; được cán bộ, nhân dân địa phương chăm lo xây dựng cơ sở vật chất và giáo dục toàn diện. Với sự quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu của đội ngũ các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, nhà trường đã từng bước phát triển vững chắc và ngày càng đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Từ một ngôi trường cấp bốn thiếu phòng học, thiếu trang thiết bị, đến năm 2009, Ủy ban nhân dân xã đã xây dựng thêm dãy nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ phòng học một ca, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Trường THCS Ngọc Lâm đã từng bước khẳng định mình trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học. Năm 2010, trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên ra quyết định công nhận Trường chuẩn Quốc gia. Năm 2014, trường được đánh giá trường chuẩn Quốc gia mức độ 3.

        Để tiếp tục đạt được những thành tích cao và giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân trong xã, nhà trường thực hiện triệt để và nghiêm túc  các quy định của ngành. Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa  của đất nước hiện nay, nhà trường luôn luôn xác định vị trí quan trọng là giáo dục nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng một nền kinh tế tri thức. Cùng với việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh sẽ không ngừng tự học tập, rèn luyện nâng cao chất lượng dạy – học.

Ban giám hiệu Trường THCS Ngọc Lâm